Dior gợi nhắc lịch sử nhãn hiệu – MyPhamOriflame.vn

MyPhamOriflame.vn – Christian Dior đã sa thải NTK nổi tiếng John Galliano vì bài Do Thái và phân biệt chủng tộc. Nhà thời trang Pháp nhanh chóng kỷ luật NTK bởi không muốn bị làm tổn hại.

Vẫn tiếp diễn

Nhà thời trang Christian Dior đã tìm cách quên lãng và tiếp tục với John Galliano vào ngày thứ sáu 4/3/2011, giới thiệu BST của anh với những bộ quần áo Thu Đông theo cách thể hiện ít dấu ấn của NTK cũ.

Thay vào đó, nhà thời trang Pháp cố gắng tái gợi lên lịch sử phong phú của mình, gửi đến sàn diễn những chiếc quần túm ống lửng, áo choàng không tay cashmere màu đen, áo khoác dài. Nhà thời trang dành tặng chương trình cho “những đôi bàn tay nhỏ bé”, những người thợ may và thợ thủ công, đội ngũ đứng sau thương hiệu. Một nhóm họ đã bước ra sân khấu chào khi phần trình diễn kết thúc trước sự hoan hô của đám đông.

Trước chương trình, Giám đốc Điều hành Dior Sidney Toledano đã đọc một bài phát biểu buồn rười rượi gợi nhớ về lịch sử nhà thời trang và không chấp thuận chủ nghĩa bài Do Thái mà John Galliano đã phải trả giá khi bị mất việc. “Một kỷ nguyên mới bắt đầu vào ngày mai”, Giám đốc Tác nghiệp Dior Serge Brunschwig đã nói sau khi chương trình hạ màn.

Thách thức của Dior bây giờ sẽ là lập kế hoạch cho hướng đi tương lai – bắt đầu với việc chọn NTK mới. Các nhà thời trang như Yves Saint Laurent, Valentino và Givenchy đã phạm phải sai lầm sau sự ra đi của các NTK thành lập thương hiệu. Mặc dù John Galliano là NTK thứ 5 nắm cương vị chỉ huy sáng tạo của Dior kể từ khi nó được thành lập 64 năm, trong hơn 15 năm qua tính cách kênh kiệu của John Galliano đã gắn chặt với nhãn hiệu không thể tẩy xóa được.

Dior đang xem xét đến việc bổ nhiệm một NTK mới trong vài tuần tới. Người có triển vọng thành công đang được đồn thổi rộng rãi là Riccardo Tisci, hiện nay đang là NTK của Givenchy. Dior từ chối bình luận về việc ai sẽ là kế nhiệm John Galliano. Cả Dior và Givenchy đều thuộc đế chế hàng xa xỉ LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA của ông chủ là Bernard Arnault.

Dior cắt quan hệ với John Galliano vào ngày thứ ba 1/3, sau khi đoạn video đã xuất hiện trên Internet cho thấy một John Galliano dường như đã say rượu đưa ra hàng loạt nhận xét bài Do Thái. Dior đã sa thải John Galliano sau khi NTK bị cảnh sát chất vấn về những lời bài Do Thái do NTK nói trong một trận cãi vã ở một quán cà phê ở Paris.

BST-Hang-may-san-01-560x840

Lời xin lỗi muộn màng

John Galliano 50 tuổi, đã lên tiếng xin lỗi vào ngày thứ tư 2/3 trong một bài phát biểu về hành vi của mình nhưng không thừa nhận đã bài Do Thái và phân biệt chủng tộc. Đưa ra những tuyên bố bài Do Thái là một tội ác ở Pháp, có thể bị phạt tù 6 tháng. John Galliano đã nói trong bài phát biểu rằng ông có thể ngay lập tức tìm kiếm sự giúp đỡ cho “hành động không mong đợi” của mình.

Những người thân cận Dior đã cho hay NTK nghiện rượu và điều này ảnh hưởng đến khả năng làm việc của ông.

John Galliano

Giám đốc Sáng tạo mới của Dior sẽ chịu trách nhiệm cho thương hiệu mà năm ngoái nó đem về doanh thu 826 triệu euro (1.15 tỉ USD), chiếm một phần nhỏ trong doanh số mà thương hiệu chính Louis Vuitton trực thuộc LVMH đem lại, nhưng đủ để chiếm một phần quan trọng trong đế chế của ông Bernard Arnault. NTK sẽ không chỉ chịu trách nhiệm đối với các BST thời trang cao cấp và may sẵn, mà còn sẽ tạo dựng hình ảnh gián tiếp với những món hàng có mức giá dễ mua như son môi và kính mát đóng dấu thương hiệu Dior.

Họ thu xếp mọi việc tốt. Giờ đây chỉ là vấn đề sản phẩm”, một nhà điều hành bán lẻ Mỹ kể.

Ông Bernard Arnault đã luân chuyển nhiều NTK trong hơn 20 năm qua, nhưng không có trường hợp nào lại nhạy cảm như trường hợp kế nhiệm của Dior. LVMH vẫn thường cho thôi việc các NTK vì các BST của họ chưa tạo dấu ấn, thay vì một NTK gây tổn hại tiềm năng cho thương hiệu.

Dior có một bề dày lịch sử khi tranh đấu với John Galliano, người đã làm hiện đại thương hiệu bằng cách giới thiệu cuộc sống thành thị và văn hóa giới trẻ thông qua áo jacket đi xe máy bằng chất liệu denim và da trong những ngày đầu khi John Galliano làm việc tại thương hiệu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, John Galliano đã thay đổi hướng đi vào lĩnh vực lịch sử khi “nhờ” đến nghệ thuật và điện ảnh thời kỳ Christian Dior.

Trong bài phát biểu trước khi chương trình diễn ra, Giám đốc Điều hành Dior Sidney Toledano đã nhắc lại lịch sử của nhà thời trang. Sau Thế chiến Thứ II, Dior “đã tìm cách giải phóng phụ nữ, trả lại cho họ sự rạng rỡ và vui sướng”.

Tác giả: Mê Linh

Đỗ Ngọc Thúy

Đỗ Ngọc Thúy là một tư vấn viên mỹ phẩm và làm đẹp giàu kinh nghiệm của Oriflame Việt Nam, được mệnh danh là "từ điển sống về sản phẩm Oriflame". Thúy bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Oriflame từ năm 2006. Tận dụng Internet với mô hình bán hàng trực tiếp của Oriflame, Thúy đã trở thành một trong những người tiên phong và nổi tiếng nhất làm quảng cáo sản phẩm Oriflame trên mạng, và là chuyên gia hàng đầu về Attraction Marketing. Chức danh hiện tại của Thúy là Senior Gold Director.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInGoogle PlusYouTube

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: