Học cách để chuốt mi đúng và đẹp – MyPhamOriflame.vn

MyPhamOriflame.vn – Đâu là cách chải mascara đúng nhất: chải từ dưới gốc sợi mi lên ngọn hay chải từ trên xuống trước rồi mới chải từ dưới lên trên?

Cả hai cách đều không sai nhưng còn tùy vào mỗi loại đầu cọ mascara khác nhau. Với mascara có đầu cọ được sản xuất theo công nghệ trước đây, bạn cần phải chải mi từ trên xuống dưới trước rồi mới chải từ dưới lên trên. Yêu cầu này nhằm mục đích lấy đi những hạt phấn mắt thừa rớt trên lông mi và giúp thuốc mascara bao bọc đều khắp sợi mi.

Với mascara có đầu cọ được sản xuất theo công nghệ cải tiến, bạn chỉ cần chải mi theo chiều từ dưới lên trên. Nhờ mỗi búi cọ có cấu trúc hình đồng hồ cát nên thuốc mascara bao bọc đều khắp sợi mi.

Chải mi trên: đặt cọ song song với mắt, hơi mở to mắt và giữ yên mắt trong lúc chải (không chớp mắt), chải theo chiều từ dưới lên trên đều khắp hàng mi.

Chải mi dưới: Đặt cọ vuông góc với mắt, khéo léo dùng đầu cọ chải từ trong ra ngoài (từ gốc mi ra ngọn mi). Cách này tránh mascara dây dính ra vùng da bên dưới mắt.

Làm thế nào để bấm mi đúng cách cho mi cong tự nhiên

Trước khi chải mascara, bạn nên bấm mi. Đôi mi càng cong sẽ giúp mắt bạn trông mở to và sáng hơn, đồng thời thao tác đúng sẽ giúp mi cong tự nhiên, không gãy gập.

Đưa dụng cụ bấm mi vào sát bên trong hàng mi (gần với mi mắt), bấm nhẹ vài lần.

Di chuyển dụng cụ bấm mi ra giữa hàng mi, bấm nhẹ vài lần. Cuối cùng, di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.

Lưu ý: chất lượng của dụng cụ bấm mi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thực hiện. Bạn nên chọn dụng cụ bấm mi chất lượng tốt. Lúc đầu chưa quen sử dụng, bạn nên mau dụng cụ bằng nhựa sẽ an toàn hơn. Sau một thời gian đã dùng quen, dùng dụng cụ bấm mi kim loại sẽ cho hiệu quả cong mi hơn.

Làm thế nào để tạo hiệu quả dày mi hơn khi chải mascara?

Sau khi đã chuốt qua một lượt, đợi khoảng 10 giây cho lớp đầu tiên khô, chuốt tiếp lần thứ 2, đợi 10 giây nữa rồi chuốt tiếp lần thứ 3. Trong quá trình chuốt, có thể đánh qua lại theo hình zic zắc.

Lưu ý: cũng không nên chuốt đi chuốt lại quá nhiều lần vì điều này sẽ gây vón cục và cảm giác nặng nề trên mắt. Một cây mascara mới mua với thuốc bên trong còn rất ướt sẽ không cho hiệu quả dày mi bằng một mascara đã hơi cũ (đã qua một tháng được sử dụng thường xuyên).

Kỹ thuật tẩy trang những loại mascara không lem đúng cách

Bước 1: Dùng miếng bông gòn trang điểm đã thấm nước tẩy trang đặt lên trên vùng mắt trong khoảng 1 phút để nước tẩy trang làm mềm mascara.

Bước 2: Kẹp miếng bông giữa các ngón tay, nhẹ nhàng lau theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 3: Gập đôi miếng bông lại, cho hàng mi vào giữa miếng bông, các ngón tay xoa nhẹ để bông gòn trang điểm thấm đi mascara.

Bước 4: Tận dụng mặt còn sạch của miếng bông gập đôi để lau từ đầu đến đuôi mắt cả phần trên mi mắt và mi mắt bên dưới. Thế là bạn đã hoàn tất bước tẩy trang mascara một cách hiệu quả.

Những điều đáng chú ý khác khi sử dụng mascara:

Lông mi người Châu Á thường không được cong, cho dù bạn dùng loại mascara làm cong mi, vẫn nên sử dụng dụng cụ bấm mi để hỗ trợ làn mi của bạn được cong hơn.

Không dùng cọ đẩy ra đẩy vào ống thuốc như động tác bơm xe vì như thế sẽ làm cho không khí tràn vào bên trong rất nhiều làm cho thuốc mascara nhanh khô.

Khi lấy cọ mascara ra khỏi ống (nhất là với mascara mới), thuốc sẽ bám ở phần đầu cọ hơi nhiều, bạn nên gạt phần thuốc gọn gàng trở lại trên đầu ống, như vậy sẽ hạn chế tình trạng lem hay dây dính mascara trên cùng mắt.

Thỉnh thoảng nên dùng khăn giấy hay nước rửa cọ chuyên dụng làm sạch đầu cọ mascara. Cách này sẽ làm cho thuốc mascara không vón cục.

Theo Mỹ phẩm

Đỗ Ngọc Thúy

Đỗ Ngọc Thúy là một tư vấn viên mỹ phẩm và làm đẹp giàu kinh nghiệm của Oriflame Việt Nam, được mệnh danh là "từ điển sống về sản phẩm Oriflame". Thúy bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Oriflame từ năm 2006. Tận dụng Internet với mô hình bán hàng trực tiếp của Oriflame, Thúy đã trở thành một trong những người tiên phong và nổi tiếng nhất làm quảng cáo sản phẩm Oriflame trên mạng, và là chuyên gia hàng đầu về Attraction Marketing. Chức danh hiện tại của Thúy là Senior Gold Director.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInGoogle PlusYouTube

Speak Your Mind

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.