Chống lão hóa da

Trẻ mãi không già vẫn luôn là ước mơ cháy bỏng của mọi người. Muốn vậy, bạn phải phòng chống lão hóa da từ khi còn trẻ và có những hiểu biết đúng đắn về việc “cải lão hoàn đồng”.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời: Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10h đến 15h. Trong tình huống phải đi ra ngoài, nên đội nón rộng vành, áo dài tay, mang găng tay và nhất là phải dùng kem chống nắng.

Dùng thuốc bôi tại chỗ: Từ 30 tuổi trở đi, da đã bắt đầu lão hóa. Vì thế, ngoài kem chống nắng ban ngày, bạn nên dùng thêm kem chống nhăn vào ban đêm. Chọn những loại kem có thành phần chủ yếu là các chất sau:

Retinoide: Acide ré tinoique tout-trans (trétinoine) thoa lâu dài có thể giảm phần lớn các dấu hiệu của lão hóa da do ánh nắng, ít nhất sau 10 tháng kết hợp với kem chống nắng và chất giữ ẩm. Tuy nhiên, bất tiện của trétinoine là kích thích da.

AHA (acide alpha hydroxy carboxylique): Là những hợp chất chiết xuất từ sữa, trái cây hay cây mía. AHA làm giảm nhăn da, nám và thô ráp. Sau 6 tháng thoa AHA đều đặn sẽ làm gia tăng độ dày của thượng bì, sợi collagen và cải thiện chất lượng của sợi đàn hồi.

Chất chống ôxy hóa (gồm vitamin C, E, beta-carotene): Mặc dù vai trò của chúng như những chất bảo vệ nội tại chống lại những stress ôxy hóa qua đường toàn thân đã được biết rõ, tuy nhiên việc sử dụng những chất chống ôxy hóa tại chỗ để biến đổi những tổn thương ở da vẫn còn đang gây bàn cãi.

Điều trị bằng nội tiết tố: Thoa tại chỗ những chế phẩm của estrogen có thể tác dụng tích cực trong điều trị lão hóa da. Nhưng cơ chế tác dụng của các chế phẩm này và sự dung nạp về lâu dài còn ít được biết đến.

Thuốc uống: Dùng thuốc uống như vitamin A, C, E, Selenium, các chiết xuất từ rong biển, vỏ cây… để cải tạo da từ bên trong đang được nhiều người lựa chọn. Các thuốc này phải dùng liên tục và lâu dài mới có kết quả như mong muốn.

Điều trị bằng hormone: Phụ nữ mãn kinh được điều trị bằng cách uống estrogen hay phối hợp estrogen với glucocorticoid làm tăng độ dày của da, số lượng sợi collagen ở da và khả năng phân bào của tế bào sừng giúp da bớt khô, bớt nhăn. Tuy nhiên, hormone là con dao hai lưỡi nên phải điều trị dưới sự kiểm soát của bác sĩ .

Chế độ ăn ít calori: Ăn nhiều rau, trái cây tươi, ít đạm, ít béo giúp làm chậm quá trình lão hóa da vì giảm tiêu thụ ôxy sẽ giảm sản sinh ra chất ôxy hóa.

(Theo Người Lao Động)

Nguồn: NgoiSao.net


Đỗ Ngọc Thúy
Tư vấn viên Công ty Oriflame
Mã số: 52979
Email:mariathuydo@yahoo.com
Tel: 0909502656
Website:http://myphamoriflame.spaces.live.com


@Đỗ Ngọc Thúy: 30 giây dành cho quảng cáo!Oriflame có nhiều sản phẩm chống lão hóa rất hiệu quả và an toàn. Bạn hãy click vào đây để xem qua nha.

Đỗ Ngọc Thúy

Đỗ Ngọc Thúy là một tư vấn viên mỹ phẩm và làm đẹp giàu kinh nghiệm của Oriflame Việt Nam, được mệnh danh là "từ điển sống về sản phẩm Oriflame". Thúy bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Oriflame từ năm 2006. Tận dụng Internet với mô hình bán hàng trực tiếp của Oriflame, Thúy đã trở thành một trong những người tiên phong và nổi tiếng nhất làm quảng cáo sản phẩm Oriflame trên mạng, và là chuyên gia hàng đầu về Attraction Marketing. Chức danh hiện tại của Thúy là Senior Gold Director.

More Posts - Website

Follow Me:
TwitterFacebookLinkedInGoogle PlusYouTube

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: